จิ้งหลีดพาสต้า

 

Cricket Pasta shop

Cricket Pasta เป็นอาหารที่ได้รับการคิดค้นขึ้นมาใหม่เพื่อให้เป็น “สุดยอดอาหาร” ทางเราเป็นที่แรกที่คิดค้นสูตรขึ้นโดยในสูตรเส้นพาสต้ามีส่วนผสมของแป้งแมลจิ้งหรีด

(cricket flour) อยู่ถึง 20%

นอกเหนือจากความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแมลงที่สามารถรับประทานเป็นอาหารได้แล้ว แมลงจัดเป็นแหล่งของ โปรตีน, แคลเซียม, เหล็ก, วิตามินB12 และมีกลุ่มของไขมันจำเป็นจำพวก

โอเมก้าประกอบอยู่อีกด้วย

Cricket Pasta เป็นผลลัพธ์ของความลงตัวที่ผสมผสานแป้งจากแมลงจิ้งหรีด และแป้งสาลีไว้ได้อย่างลงตัว ต้องขอบคุณสีจากตัวจิ้งหรีดที่เมื่อเติมเข้าไปแล้วทำให้สีของเส้น

พาสต้าที่เป็นเอกลักษณ์ชวน

รับประทาน และมีเนื้อสัมผัสที่ลงตัว

แป้งจากแมลงจิ้งหรีดเป็นผลิตภัณฑ์มาจากงานวิจัยจากหลายหน่วยงาน และทำขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยสามารถบริโภคได้ อีกทั้งแมลงจิ้งหรีดมาจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน และแป้งแมลงจิ้งหรีดผลิตจากกระบวนการและโรงงานที่ได้คุณภาพโดยมี

มาตรฐานความปลอดภัยรับรองคือ GMP และ HACCP

คุณค่าทางโภชนาการ 

· โปรตีนสูง โดยมีโปรตีน 10-15% ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค โดยเป็นโปรตีนที่มีคุณสมบัติในเชิงชีววิทยา กล่าวคือเป็นกรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

· คาร์โบไฮเดรตต่ำ

· ประกอบด้วยไขมันดี เช่น โอเมก้า 3 (5.5 มิลลิกรัม ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค)

· ไฟเบอร์มากกว่าพาสต้าปกติถึงสองเท่า โดยหนึ่งหน่วยบริโภคประกอบด้วยไฟเบอร์ 3 กรัม (หรือ 12% ของความต้องการของร่างกาย)

· มีค่า Glycemic index หรือค่า GI ต่ำ ทำให้อิ่มนานกว่าแหล่งคาร์โบไฮเดรตปกติ

สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

แมลงเป็นที่นิยมบริโภคในฝั่งประเทศตะวันออก และแอฟริกา ทำให้คนในแถบนี้มีสุขภาพที่ดี นอกจากแมลงมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังมีรสชาดที่อร่อย ถือได้เป็นสุดยอดอาหารของโลก เพราะการบริโภคแมลงเป็นแหล่งของโปรตีนที่ยั่งยืนต่อไปในอนาคต

(แมลงต้องการน้ำ และอาหารน้อยกว่าวัวถึง 1,000 เท่า) ดังนั้น หน่วยงาน FAO จึงส่งเสริมให้ผู้บริโภคหันมารับประทานแมลงกันมากขึ้นในปัจจุบัน

คลิกภาพเพื่อขยายขนาด

Log in with your credentials

Forgot your details?